Tiểu thuyết online

Thánh chiến – Chương 18: Phản đòn tuyệt đối

Ngay khi Như Nguyệt vừa dứt lời là tiếng gầm lần thứ hai của Leviathan đột ngột vang lên. Âm thanh của nó không cao vút và ảnh hưởng đến hệ thần kinh như trước, mà chỉ giống như một tiếng thét báo hiệu phản công cho đối thủ của mình.

Vòng tròn nước bắt đầu chuyển màu. Từ màu xanh nhạt ban đầu, những làn nước lóng lánh cuộn quanh con bé thuỷ quái đổi sang màu cam tươi và dần dần trở thành màu đỏ sậm.

Chỉ trong khoảnh khắc, những đầu đạn và tia lửa tua tủa bắn ra từ quả thuỷ cầu. Tất cả những đòn tấn công trước đó của ba tổ chức đều quay trở lại gây sát thương cho họ. Bức màn như rung lên trước đợt phản công của Leviathan, thông qua kính viễn vọng, Hải Nam dường như nhìn thấy những vết rạn xuất hiện trên bề mặt của Bức màn.

Luồng sáng phản công của Leviathan trông như cột lửa lớn bắn thẳng xuống nơi những binh lính đang đứng. Mặc dù đã ở khá xa so với tâm chiến, anh cũng cảm nhận được sức nóng khủng khiếp của nó.

Cột lửa cháy sáng liên tục gần 15 phút đồng hồ. Cho tới khi quả thuỷ cầu chuyển dần lại về màu xanh nhạt vốn có, thì trên bề mặt của Bức màn đã xuất hiện một lỗ hổng lớn.

Mặt đất bên dưới cháy đen và gần như nóng chảy, lại có thêm thương vong về phía ba tổ chức liên minh. Thánh Ý Đoàn đang cố gắng thiết lập vòng bảo vệ thêm một lần nữa. Nhưng khi đợt phản công lần thứ hai của Leviathan diễn ra, cũng là lúc tuyệt vọng đang bao trùm khắp không gian của thị trấn bỏ hoang này.

Thánh Ý Đoàn đã ra một quyết định quá tệ hại. Họ đã không nghĩ đến việc con entity loại outside mà họ tìm thấy được dưới lòng đất của thị trấn này chỉ là một cái kén và bên trong nó là một trong những con quái vật khủng khiếp nhất đang say ngủ. Và cũng không hề đề phòng trước việc hội kín Watchers of the Red Star đang để ý đến nó, đồng thời cài gián điệp vào và cướp đi những thông tin quan trọng từ người Trưởng kỵ sĩ về nơi lưu giữ những con entity nguy hiểm khác, cũng như tổ chức cuộc tập kích nhằm ép buộc các lãnh đạo Thánh Ý đoàn vốn đã chủ quan nghĩ rằng mình có thể chế ngự được con quái vật, mà thả sổng nó ra để gây hoạ.

Cuối cùng, hậu quả mà họ nhận lại chính là hàng trăm thi thể bị đốt cháy trước phản đòn của Leviathan cùng nỗi tuyệt vọng cùng cực.

“Phòng vệ tuyệt đối và phản đòn tuyệt đối, là hai kĩ năng duy nhất mà Leviathan có. Nhưng anh cũng thấy rõ là chỉ với hai kĩ năng này cũng khiến nó trở thành một đối thủ bất khả chiến bại.” Như Nguyệt khẽ mỉm cười quay sang nói với anh, giống như thể đang kể về một người bạn lâu năm đáng tự hào.

Hải Nam nhìn người bạn đồng hành của mình, trong lòng bỗng dưng dấy lên một cảm giác hoảng sợ. Anh chưa bao giờ tiếp xúc với một người có vẻ yêu quý những entity hơn con người như cô gái này, kể cả khi trao đổi với các nhà khoa học, Hải Nam cảm nhận được bọn họ chỉ xem entity như đối tượng thí nghiệm, là súc vật, nỗi sợ hãi, chứ không còn gì hơn nữa.

“Nếu như vậy…” Hải Nam dò hỏi. “Chẳng lẽ không có biện pháp gì có thể chống lại Leviathan hay sao ?”

Nghe câu hỏi của anh, Như Nguyệt có vẻ lo lắng. Cô không mỉm cười nữa và trở nên im lặng hơn, quay đầu nhìn về phía trận chiến.

Cả hai cùng im lặng hồi lâu, cho đến khi một sự kiện bất ngờ thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

✤✤✤ ✤✤✤ ✤✤✤

Mạnh Cường chưa bao giờ trực tiếp đối đầu với một đối thủ mạnh đến như vậy. Ngay lần công kích đầu tiên của con quái vật đã khiến gần 1/3 binh sĩ thiệt mạng. Cây claymore mà anh tự hào được làm từ quặng khoáng Anti-E cao cấp nhất cũng sứt mẻ đáng kể khi trở thành tấm khiên bảo vệ cho anh và thầy mình trước phản đòn của con entity. Hơn cả, Mạnh Cường không thể tin nổi làm sao mà con người có thể phong ấn con quái vật khủng khiếp này chỉ với trang thiết bị từ những năm 40.

Ngay sau khi phản đòn, con quái vật chỉ lơ lửng trong không trung nhìn xuống bọn anh như dòi bọ, điều này khiến Mạnh Cường cảm thấy vừa tức giận vừa bất lực. Anh nhớ lại một bài học ở trường huấn luyện nói rằng lũ entity đã bỏ qua cho con người suốt hàng triệu năm qua, không phải vì chúng sợ hãi hay trung lập, mà là do chúng xem con người như một chi loài nằm ở cuối chuỗi thức ăn của chúng, giống như con người không xem lũ kiến là mối nguy hại cho mình vậy. Cuộc đấu không cân sức này càng làm anh thấm sâu hơn những lời giảng đó.

Cả hai thầy trò đến nơi vừa đúng lúc Leviathan phản đòn, dù vẫn còn cách tâm chiến khá xa nhưng hoả lực của nó cũng gây thiệt hại không nhỏ cho họ.

Anh chạm tay vào thanh claymore, thầm cám ơn nó đã cứu mạng mình một lần nữa. Cũng may mắn khi con entity chuẩn bị phản đòn, Guardian Angel(1) của anh đã xuất hiện cảnh báo sự nguy hiểm, nhờ đó anh mới có thể kịp thời chống đỡ trước sức mạnh của nó.

Guardian Angel của anh – với hình dạng một chiến binh thập tự, liên tục ra hiệu cho anh rút lui. Mạnh Cường chưa bao giờ nhìn thấy G-A của mình bỗng dưng chủ động can thiệp vào đến như vậy.

Leviathan vẫn lơ lửng giữa không trung và lại bắt đầu cất tiếng hát trong khi Thánh Ý Đoàn còn chưa kịp thiết lập lại Bức màn, với đòn tấn công kế tiếp, chắc chắn kết quả trận đấu đã được ấn định sẵn.

Matthew đứng dậy cởi bỏ chiếc áo măng tô đã cháy xém của mình, để lộ ra phục trang của Hồng Y bên trong. Bộ y phục màu bạc viền những kí tự màu hoàng kim nói về công cuộc cứu độ của Thiên Chúa đối với loài người, các cúc áo khoác ngoài được khảm ngọc hồng lựu, cùng với biểu tượng một chiến khiên hình thập tự được đâm xuyên bởi hai thanh longsword và lá cờ bánh miến ở sau lưng. Cổ áo cao và cứng như chiếc áo dòng tu của các linh mục, trên ngực trái là biểu tượng của vua David bao quanh ngôi sao Bethlehem huyền thoại đã dẫn đường cho Ba Vua đến với Bethlehem cống dâng cho Chúa Jesus Hài Đồng.

Đối với Thánh Ý Đoàn, các Hồng Y được phân ra làm hai nhóm: một nhóm các Hồng Y chỉ chuyên việc nghiên cứu và phụng sự Chúa; nhóm còn lại là những chiến binh của Người với sức mạnh và độ thiện chiến vượt trội, các Hồng Y này còn được gọi là Seraphim của Nhân Loại. Trang phục của các Hồng Y chuyên chiến đấu được cấu tạo từ loại vải nano chống nhiệt đặc biệt, các sợi vải có cấu tạo chắc chắn hơn thể tứ giác của nguyên tố cấu thành kim cương và có thể chống đạn cũng như chịu đựng nhiệt độ lên đến 3000 độ. Do chi phí cấu thành sản phẩm vô cùng đắc đỏ, nên chỉ có những Hồng Y thiện chiến bậc nhất mới có thể sử dụng nhằm bảo vệ tài nguyên nhân lực trong cuộc Thánh Chiến.

Mạnh Cường nhìn thấy thầy mình để lộ phục trang chiến đấu, liền nhanh chóng hiểu ý lùi về sau và thông báo cho liên minh tạm thời của các tổ chức sắp xếp đội hình và thiết lập lại Bức màn.

Leviathan nhận thấy sự đe doạ từ đối thủ mới, nó bắt đầu cất tiếng hát chói tai gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh của người nghe. Matthew kéo mũ trùm đầu lên bảo vệ thính giác và phóng lên không bằng đôi giày phản trọng lực.

Ông ta rút hai cây Revoler ra nhằm thị uy bằng tám phát súng vang rền. Leviathan bị tiếng súng bất ngờ làm khựng động tác trong giây lát, nắm ngay khoảnh khắc đó, Matthew thay đổi sang cây Desert Eagle thường dùng nã liên tiếp vào quả thuỷ cầu.

Các luồng đạn của Matthew nhanh chóng bị thuỷ cầu hấp thụ, hoả lực đã cải tiếng từ cây DE mạnh đến nỗi chỉ trong vài phát đạn đã khiến màu nước chuyển sang cam nhạt.

“Ông ta điên rồi ! Mau ngăn ông ta lại !”

Những binh lính trong liên minh tạm thời hoảng hốt trước cách chiến đấu của ông ta, nhiều người trong số họ đến yêu cầu Mạnh Cường phải ngăn chặn thầy mình lại. Sau đợt phản đòn vừa rồi thì họ đã thấm được sức mạnh khủng khiếp của Leviathan, hoả lực tấn công nó càng mạnh, thì khi thuỷ cầu chuyển sang đỏ rực cũng là lúc nó trả lại toàn bộ các đòn trước đó đã chịu đựng.

Phía trên không trung, Matthew vẫn chưa ngừng các cuộc tấn công của mình. Sử dụng giày phản trọng lực một cách linh hoạt, trông ông ta cứ như đang đứng trên mặt đất để chiến đấu với kẻ thù.

Matthew ngay khi kết thúc loạt đạn cải tiến từ hai thanh DE, liền lập tức khởi động hoả tiễn mini được cài sẵn trong áo choàng bạc bắn thẳng vào Leviathan. Thuốc súng được hoà lẫn cùng khoáng thạch Anti-E khoét một lỗ hổng lớn trên thuỷ cầu với vụ nổ kinh hoàng khiến con Leviathan phải đột ngột lùi lại một bước chân vì đòn tấn công quá mạnh.

Ngay sau đòn tấn công cực mạnh của Matthew, Ngọc Hân lập tức nhận ra ý định của ông ta. Cô nhanh chóng đi tìm Mạnh Cường, người mà được cho là học trò cưng của Matthew, thiên tài chiến đấu mười năm có một.

Leviathan sau đòn tấn công dữ dội từ tám chiếc hoả tiễn mini chứa đầu đạn Anti-E liền trở nên cảnh giác với đối thủ mới. Quả thuỷ cầu của nó đột ngột chuyển lại thành màu xanh sậm và đàn cá thuỷ tinh cũng bắt đầu di chuyển nhanh hơn.

Bắt lấy những thay đổi trong cách chiến đấu của con thuỷ quái, Matthew liền đổi sang vũ khí tấn công mới bằng cây PHASR-VI sử dụng laser nhắm thẳng vào mắt của Leviathan và huỷ hoại thị giác của nó tạm thời.

Ngay lúc con entity đang hoảng loạn vì đột ngột mất thị giác, ông ta liền rút cây XM25 CDTE-VII(2) – một loại súng phóng lựu bán tự động nã đạn vào thẳng điểm mù của con quái vật.

Ngay khi chạm vào bề mặt quả thuỷ cầu, những đầu đạn 25mm liên tục phát nổ . Với kim loại cấu thành từ khoáng thạch Anti-E và hạt Pysk, sức mạnh của đòn tấn công nhanh chóng phá huỷ bức tường phòng thủ của Leviathan, đồng thời khiến quả thuỷ cầu chuyển sang màu đỏ sậm như máu khô nhanh chóng.

Leviathan gầm lên một tiếng khủng khiếp, nó tỏ vẻ khó chịu và quyết định phản đòn. Ngay lúc đó từ phía bên dưới Bức màn, Ngọc Hân nhanh chóng huy động các Thánh kỵ sĩ dàn trận xung quanh Matthew sẵn sàng yểm trợ.

Cả đội di chuyển xuống bên dưới Bức màn, chờ con Leviathan phục hồi thị giác. Trong khi đó Matthew vẫn tiếp tục tấn công con thuỷ quái với sự hỗ trợ hoả lực từ liên minh tạm thời của các tổ chức.

Thánh Ý Đoàn theo hiệu lệnh của Ngọc Hân liền thiết lập lại cơ chế của Bức màn. Thay vì bao trùm theo hình bán nguyệt, tất cả những trường năng lượng đều tập trung bên trên đội hình của Matthew chuẩn bị cho phản đòn của Leviathan sắp phóng đến.

Đúng như dự đoán, ngay khi phục hồi thị giác, điều đầu tiên mà con entity làm là xác định vị trí mục tiêu và lập tức phản đòn.

Đòn tấn công của Leviathan mạnh gấp mười lần so với trước, cột lửa chuyển sang màu trắng xanh chứng tỏ mức nhiệt độ cao đến khủng khiếp.

Những Thánh kỵ sĩ chuyên về phòng thủ sử dụng khiên chắn khoáng thạch Anti-E chống đỡ bên dưới từ trường bảo vệ của Bức màn đều cảm thấy sức ép khủng khiếp.

Các thiết lập tuỳ chỉnh của Bức màn vừa được thay đổi khiến nó ngoài đặc trưng của một tấm khiên chắn vững chắc, còn trở thành tấm gương thuần tuý phản hồi lại toàn bộ đòn đánh khiến chúng quay ngược về nơi tấn công là vị trí mà Leviathan đang đứng.

Bất ngờ trước “phản đòn ngược” của đối phương, con entity không kịp thiết lập vòng tròn phòng vệ tuyệt đối trong khi đang sử dụng tuyệt chiêu phản đòn của mình, liền nhận trọn lấy sát thương từ đòn đánh.

Tiếng gào thét của Leviathan vang vọng khắp một vùng trời, thuỷ cầu bao quanh nó chuyển màu liên tục và trở thành một quả cầu lửa màu trắng xanh bốc cháy giữa không trung. Ngọn lửa liên tục đốt cháy oxygen và làm bay hơi nước bên trong quả thuỷ cầu, điều này khiến Leviathan – một con thuỷ quái sống và lấy sức mạnh từ nước trở nên khổ sở hơn bao giờ hết.

“Phản đòn tuyệt đối” của Leviathan đã bị phá vỡ, những binh lính tham gia trận chiến khi nhìn thấy kết quả từ cuộc phản công nhanh chóng reo hò vui mừng khôn xiết. Quả cầu lửa vẫn rực cháy liên tục trong tiếng thét của con entity.

Các Thánh kỵ sĩ đáp xuống mặt đất bên dưới, làm dấu thánh cám ơn Chúa đã bảo vệ họ. Mạnh Cường chạy đến chỗ thầy mình đầy hớn hở.

Tuy nhiên, gương mặt Matthew không có chút gì cho thấy ông ta đang vui mừng vì kết quả trận đấu. Matthew lập tức ra lệnh di tản khỏi tâm chiến, đồng thời yêu cầu Thánh Ý Đoàn thiết lập lại Bức màn xung quanh con quái vật.

Ngay khi ông vừa dứt lời, tiếng thét của Leviathan đột nhiên thay đổi cao độ. Âm thanh khủng khiếp dội thẳng vào màng nhĩ của những người xung quanh khiến họ bất tỉnh tại chỗ. Các binh lính kịp thời bịt tai lại bằng headphone cản âm nhanh chóng đưa đồng đội của mình di chuyển khỏi trung tâm trận chiến.

Quả cầu lửa của con entity đột ngột nâng độ cao lên cho tới khi đứng từ mặt đất, trông nó chỉ nhỉnh hơn mặt trăng tròn một chút. Ngay lúc đạt được một độ cao nhất định, Leviathan để quả cầu rơi thẳng xuống mặt đất với tốc độ kinh hoàng, như thế muốn lưỡng bại câu thương và huỷ hoại hết mọi thứ xung quanh.

Con thuỷ quái cùng với quả hoả cầu lao thẳng xuống tâm chiến, tạo thành một đường lửa rực sáng từ bầu trời và nổ tung ngay khi vừa chạm xuống mặt đất. Dư chấn từ vụ nổ gây ra khiến cả một vùng rung chuyển, hơn 2/3 vạt rừng cao su bị đốt cháy rụi.

Nhìn từ trên cao, đòn đánh cuối cùng của con quái vật đã tạo ra một lỗ đen sâu hoắm trên mặt đất, với nhung nham nóng chảy liên tục trào ra từ đó. Cái hố đen bốc cháy không ngừng nghỉ, toả ra hơi nóng khủng khiếp. Mặt đất trong bán kính 500 mét xung quanh đều bốc lửa và trở nên xỉn màu như than bùn. Không còn bất cứ sinh vật sống nào còn tồn tại sau vụ nổ.

Thị trấn bỏ hoang Trảng Bom từ bây giờ đã bị xoá sổ hoàn toàn trên bản đồ Việt Nam.

Cách tâm chiến hơn 5 ki-lô-mét, Hải Nam há hốc mồm và không thể tin nổi những gì mình vừa chứng kiến. Cả thị trấn chìm trong biển lửa, cứ như anh vừa nhìn thấy địa ngục được tái hiện trước mắt chỉ bằng một đòn đánh của con Leviathan.

Cột lửa từ hố đen mà con entity tạo ra vẫn còn bốc cháy dữ dội. Dựa trên những gì mình nhìn thấy, anh tự cho rằng đã không còn bất cứ ai có thể sống sót sau cú tấn công đó.

Như Nguyệt vẫn im lặng nhìn về phía cột lửa bốc lên từ tâm chiến. Cô cúi xuống xách chiếc ba lô của mình lên rồi lên tiếng.

“Chúng ta nên đi thôi. Nếu đến được lều trại của một trong ba tổ chức, có thể tôi và anh sẽ tìm được một chiếc Jeep hoặc đại loại thế.”

Anh ngước lên nhìn cô, chỉ tay về phía trận chiến.

“Chúng ta cứ thế này mà bỏ đi sao ?”

“Anh nghĩ chúng ta còn làm gì được nữa ?” Cô hỏi lại anh, hơi cau mày.

“Có thể…có thể còn người sống sót…”

“Nếu anh muốn đi tìm kiếm người sống sót thì tuỳ.” Như Nguyệt nhún vai nói với anh rồi quay sang chỉ tay về phía cột lửa. “Nhưng tôi không cho rằng sẽ có sự sống trong bán kính ít nhất là 1 kilo mét kể từ trung tâm trận chiến là cái cột lửa đó đâu.”

“Thay vì tìm kiếm trong vô vọng như vậy, tôi nghĩ chúng ta nên đi tìm một chiếc xe, chạy về Sài Gòn rồi thông báo cho họ tình hình ở đây thì tốt hơn.”

Hải Nam nhìn cô bước ra khỏi chốt canh, phân vân không biết nên ở lại tìm kiếm hay đi theo cô. Anh cảm thấy hụt hẫng khi nghĩ về cái chết của thầy trò Mạnh Cường, dẫu sao họ cũng đã cứu anh vài lần.

Rồi bất chợt anh phát hiện điều gì đó kì lạ.

Những mụi lửa trong không khí bỗng chốc bay chậm hẳn lại, và di chuyển theo một đường uốn lượn bất định.

Khi nhìn kĩ lại, Hải Nam thấy đó không phải là mụi lửa, mà chính là những con cá thuỷ tinh nhỏ bé tý, đang bơi lội trong không khí.

Thân hình thuỷ tinh của bọn chúng từ màu rực đỏ chuyển dần sang sắc độ nhạt hơn, để khi anh định thần lại thì xung quanh mình đã ngập tràn những đàn cá thuỷ tinh xanh biếc lớn, uốn lượn trong không khí như đang bơi lội ở đại dương.

Anh rùng mình trước vẻ đẹp ma mị đầy nguy hiểm đó. Đàn cá thuỷ tinh xuất hiện tại đây có nghĩa là Leviathan chưa bị tiêu diệt, mà cũng có thể là nó đang lơ lửng đâu đó ngay trên đầu anh.

Hải Nam quay sang tìm kiếm Như Nguyệt và thấy cô đang ngước lên nhìn đàn cá thuỷ tinh. Từ phía trên, một luồng sáng xanh nhẹ rọi xuống mặt đất nơi cô đang đứng.

Anh chạy ra cửa chốt canh và nhìn thấy Leviathan – lúc này đã trở nên to lớn hơn và trông có vẻ lưỡng tính, với chiếc đuôi dài quấn quanh người và đôi cánh trong suốt như vây cá. Đàn cá quây quanh nó phát ra ánh sáng dịu nhẹ và êm ả của đại dương sâu thẳm.

Hải Nam đứng chôn chân tại chỗ nhìn Leviathan giao tiếp với Như Nguyệt bằng ngôn ngữ không lời. Cả hai bên chạm vào nhau và mỉm cười, anh chưa từng thấy cô ta có một nụ cười dịu dàng tới vậy.

Chỉ trong phút chốc, Leviathan gần như nằm trong vòng tay của cô ta và biến mất không dấu vết. Đàn cá thuỷ tinh cũng trở lại thành mụi lửa như ban đầu.

Cột lửa tại tâm chiến đã ngưng bốc cháy, chỉ để lại hố sâu với lỏng bõng nhung nham nóng chảy. Cách tâm chiến hơn 5 kilo mét, Hải Nam đứng nhìn người bạn đồng hành của mình với ánh mắt run sợ.

Tận sâu trong đáy lòng, anh tự nhủ mình cần phải quên đi những gì đã thấy.

❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈

Tác giả: Sanys

(1) Guardian Angel: là một loại entity luôn đi theo “coi sóc” con người. Được biết, chỉ có con người trong vũ trụ này là có Guardian Angel. Một người có thể mất đi Guardian Angel khi làm quá nhiều việc xấu xa và có thể có lại, G-A khi có lại cũng chính là G-A đầu tiên họ có. Các G-A chỉ theo dõi con người và cảnh báo khi có nguy hiểm cho họ chứ không hề giúp đỡ hay can thiệp vào bất cứ điều gì.

(2) Tên các loại súng có thật, tác giả chỉ thêm vào các số đếm la mã.

Học Viết
Học Viết là chuyên trang về tuyển chọn các áng văn chương Việt Nam, qua đó giúp cho độc giả nắm được thế nào là một bài viết hoặc một tác phẩm hay.
Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *